Công ty Đức anh là một trong số ít những đơn vị đi đầu trong ngành giấy dán tường lâu năm tại Tphcm.


Bán  giấy dán tường ở Tphcm, giấy dán tường Sài Gòn


Bán giấy dán tường ở Tphcm, giấy dán tường Sài Gòn


Từ ngày xưa ở các nước phương tây đã sử dụng giấy dán tường rất nhiều thay thế sơn nước, giấy dán tường gần như được trang trí trong mọi công trình vì những ưu điểm mà nó mang lại. hơn 10 năm trở lại đây khi mà phim và ca nhạc Hàn Quốc gần như món ăn tinh thần không thể thiếu trong mỗi gia đình thì mọi người đều có thể thấy phong cách trang trí tường của quốc gia này, và khoảng 5 năm qua ở Việt Nam cũng phát triển rầm rộ loại vật liệu này, dù khí hậu miền bắc và miền nam có khác nhau về mùa và độ ẩm nhưng giấy dán tường có thể thích nghi với mọi điều kiện thời tiết, bằng chứng đã được thử nghiệm ở rất nhiều công trình.


Bán giấy dán tường ở Tphcm, giấy dán tường Sài Gòn

Thực ra giấy dán tường đã vào Việt Nam từ vài chục năm trước nhưng do mẫu mã chưa đa dạng, chất lượng và công nghệ chưa cao nên lại lắng xuống một thời gian khá dài, giờ đây khi mà nhu cầu trang trí nội thất cao thì giấy dán tường lại một lần nữa làm nên cuộc cách mạng trong trang trí không gian nội thất mọi công trình.

 Với điều kiện thời tiết khô ráo như miền nam, việc trang trí giấy dán tường cũng có độ bền cả chục năm, xu hướng sử dụng giấy dán  tường Hàn Quốc gần như chiếm phần lớn công trình. Công Ty Trang Trí Nội Thất Đức Anh đã hoạt động trong lĩnh vực này từ năm 2008 đến nay, chuyên cung cấp và thi công các công trình giấy dán tường ở tphcm, với kinh nghiệm hiện có Công Ty chúng tôi đảm bảo làm đẹp mọi công trình cho quý vị, từ cung cấp giấy, thi công, bảo hành ... 
Ngoài cung cấp giấy và tranh dán tường chúng tôi còn nhận thi công giấy dán tường tại Tphcm


Thông tin bên lề.

Thành phố mới nổi của Việt Nam - Tương lai của thành phố Hồ Chí Minh

Các thành phố lớn đã trở thành một từ thông dụng gắn liền với quá trình đô thị hóa và phát triển kinh tế nhanh chóng. Đối với Việt Nam, người ta thường mô tả thành phố Hồ Chí Minh, thủ đô của kinh doanh.

Một thành phố lớn điển hình là một thành phố với dân số hơn 10 triệu người. Áp lực dân số ở các thành phố lớn thường buộc chính phủ phải xây dựng kế hoạch phát triển quy mô lớn để tích hợp cơ sở hạ tầng khu vực. Tại Trung Quốc, áp lực này đã được phản ánh trong một số kế hoạch tích tụ đô thị để phát triển 19 siêu khu vực trên toàn quốc .

Theo báo cáo, vào cuối năm 2018, Thành phố Hồ Chí Minh có dân số 8,7 triệu người và không có quy hoạch tích tụ đô thị quy mô lớn, điều đó có nghĩa là vốn thương mại không hoạt động tốt trên một số chỉ số thường được sử dụng. Nhưng nhiều hiện tượng cho thấy thành phố Hồ Chí Minh đã dần trở thành một thành phố lớn.

Hiện tại, mật độ dân số trung bình của thành phố Hồ Chí Minh vượt quá 4.500 mỗi km vuông, cao hơn Thượng Hải. Khi công nhân ở các tỉnh lân cận đi làm trong thành phố, dân số thành phố Hồ Chí Minh hàng ngày đã tăng thêm hơn 8,7 triệu, và ít nhất 200.000 đến 400.000 người vào thành phố từ các vùng nông thôn mỗi năm . Ngay sau đó, dân số thành phố Hồ Chí Minh sẽ vượt mức chuẩn 10 triệu.

Đồng thời, Thành phố Hồ Chí Minh quyết tâm phát triển kinh tế khu vực, đưa nước này trở thành nhà lãnh đạo tăng trưởng ở Việt Nam và Đông Nam Á. Mặc dù nền kinh tế khu vực không thể cạnh tranh với kế hoạch tích tụ đô thị của Trung Quốc, Thành phố Hồ Chí Minh đang phát triển theo hai hướng: xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết để phục vụ các trung tâm thương mại lớn hơn trong khi hội nhập vào các khu kinh tế trọng điểm phía Nam .

Thành phố Hồ Chí Minh chưa phải là một thành phố lớn. Nhưng quy mô đã rất gần với các thành phố lớn.

Điều gì thúc đẩy sự phát triển của thành phố Hồ Chí Minh?

Khi các công ty đa quốc gia và các công ty công nghệ vào Việt Nam, họ thường chọn Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phố có các trường đại học, cơ sở nghiên cứu tốt nhất và sân bay quốc tế lớn nhất trong cả nước. Là thành phố phát triển nhất cả nước, thành phố Hồ Chí Minh luôn là trung tâm kinh tế của đất nước.

Năm 2018, Thành phố Hồ Chí Minh chiếm 22% GDP quốc gia và 29% vốn tài chính. Trên thực tế, thành phố Hồ Chí Minh chỉ chiếm 0,6% diện tích đất nước và 10% dân số cả nước.

Năm 2018, 44.000 doanh nghiệp mới đã được đăng ký trong thành phố, vượt xa thủ đô đứng thứ hai là Hà Nội. Những điều này phản ánh môi trường kinh doanh bắt mắt của Việt Nam .

Thành phố Hồ Chí Minh và bảy tỉnh lân cận: Bình Dương , Đồng Nai , Bà Rịa-Vũng Tàu , Bình Phước, Tây Ninh, tỉnh Tiền Giang và tỉnh Long An , cùng nhau tạo thành các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam Việt Nam, đó là thương mại lớn nhất của Việt Nam Và trung tâm đổi mới.

Tổng cộng, các tỉnh này chiếm 60% doanh thu tài chính của chính phủ, thu hút 50% đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nước này.

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phát triển như thế nào?

Thành phố Hồ Chí Minh hy vọng sẽ trở thành thành phố thông minh đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2020.

Ví dụ, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh có kế hoạch cung cấp dịch vụ công cộng thông qua các cấu trúc điện toán đám mây và hệ sinh thái dữ liệu lớn. Vào tháng 12 năm 2017, chúng tôi đã làm việc với Microsoft để phát triển và ra mắt một nền tảng thông minh được thiết kế để xử lý các thủ tục cấp phép an sinh xã hội, y tế và chính phủ cho cư dân đô thị.

Một trong những ứng dụng là ứng dụng di động iSCT, được Cục Công thương Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt vào năm ngoái. Ứng dụng iSCT được thiết kế để cung cấp các dịch vụ của chính phủ điện tử cho phép người dùng hiểu các chính sách kinh doanh và thương mại và bày tỏ ý kiến ​​của họ về các dịch vụ công cộng.

Nằm ở quận Thủ Thi lịch sử, dự án thành phố sinh thái thông minh Thủ Thiêm là một trong những dự án bắt mắt nhất trong xây dựng thành phố thông minh, với khoản đầu tư 1,9 tỷ USD từ Tập đoàn Lotte Hàn Quốc . Dự án hợp tác công tư này kết hợp quy hoạch thông minh và cơ sở hạ tầng CNTT tiên tiến để tạo ra một khuôn viên công nghệ cao, hiện đại, cung cấp nhiều dịch vụ tiện lợi như ngân hàng, mua sắm và giải trí .

Về lâu dài, Việt Nam có kế hoạch phát triển thành một khu kinh tế trọng điểm ở phía Nam, với Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm trung tâm và trở thành động lực kinh tế của cả nước. Việt Nam hy vọng sẽ sử dụng lực lượng lao động trẻ , tăng trưởng nhanh và tốc độ đô thị hóa cao để biến thành phố Hồ Chí Minh trở thành cửa ngõ quốc tế đến miền Nam Việt Nam và các khu vực khác của đất nước.

Mục tiêu này rất có ý nghĩa vì thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành trung tâm thương mại của khu vực và kết nối hệ thống giao thông của tất cả các khu vực xung quanh trong khi cung cấp tài nguyên và công nghệ cho các khu vực xung quanh. Chính phủ có kế hoạch cung cấp tổng cộng 280 tỷ đô la tài trợ phát triển cho Khu kinh tế trọng điểm phía Nam trong giai đoạn 2015-2020.

Trong kế hoạch tổng thể được chính phủ phê duyệt, mục tiêu của Việt Nam là hình thành một khu kinh tế đa lõi bao gồm Thành phố Hồ Chí Minh và bảy tỉnh lân cận, dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2030 và mong muốn được xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh (Khu phố HCM).

Theo kế hoạch, khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh sẽ tập trung vào công nghệ, viễn thông, y tế , văn hóa và giáo dục , trong khi các phần khác của khu kinh tế đa lõi sẽ phân chia các tiểu vùng theo các đặc điểm nhân khẩu học và địa lý khác nhau, mỗi tiểu vùng tập trung vào thế mạnh nhất. Công nghiệp.

Tuy nhiên, cốt lõi của khuôn viên TP HCM là xây dựng cơ sở hạ tầng , được thiết kế để giảm bớt áp lực giao thông và không gian.

Ví dụ, như một phần của chương trình, Thành phố Hồ Chí Minh khuyến khích việc di dời các dự án dân cư sang các tỉnh lân cận, đồng thời tổ chức lại thành phố trung tâm với các tài sản ngắn hạn, thông minh hơn như tòa nhà văn phòng và tòa nhà bán lẻ. Đồng thời, một số đường cao tốc, đường sắt liên tỉnh, và sông và cảng biển sẽ phục vụ toàn bộ khu kinh tế trọng điểm phía Nam đang được xây dựng.

Trong quy hoạch tổng thể khu vực TP HCM, chính phủ định nghĩa khu kinh tế đa lõi là cách duy nhất để các thành phố chuyển đổi thành đô thị khu vực. Mặc dù kế hoạch không thu hút sự chú ý của truyền thông nhiều như các kế hoạch siêu đô thị khác ở châu Á, Thành phố Hồ Chí Minh vẫn đáng được chú ý vì sắp trở thành thành phố lớn đầu tiên tại Việt Nam.
vietnam-briefing.com

Lịch sử
Bán giấy dán tường ở Tphcm, giấy dán tường Sài Gòn
Vị trí của Thành cổ Gia Đình  và khu vực Chợ Lớn (vuông nghiêng, trái) vào năm 1815. Ngày nay, đây là khu vực của Thành phố Hồ Chí Minh.
Khu định cư sớm nhất trong khu vực là một ngôi chùa Phù Nam tại vị trí của chùa Phụng hiện tại, được thành lập vào thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên. Một khu định cư được gọi là Baigaur được thành lập trên địa điểm vào thế kỷ thứ 11 bởi Champa . Khi đế quốc Chăm bị người Khmer xâm chiếm , Baigaur được đổi tên thành Prey Nokor . Điều này có nghĩa là "Thành phố rừng". Một tên khác là Preah Reach Nokor, theo Khmer Chronicle, có nghĩa là "Thành phố Hoàng gia". Thành công là một làng chài nhỏ có khả năng được gọi là khu vực mà thành phố hiện đang chiếm giữ ban đầu là rừng và được sinh sống bởi Người Khmer trong nhiều thế kỷ trước khi người Việt đến.
Bắt đầu từ đầu thế kỷ 17, những người định cư Việt Nam chiếm đóng khu vực dần dần cô lập người Khmer của đồng bằng sông Cửu Long khỏi anh em của họ ở Campuchia và dẫn đến việc họ trở thành thiểu số ở đồng bằng. Năm 1623, vua Chey Chettha II Campuchia (1618-1628) cho phép người tị nạn Việt Nam chạy trốn cuộc nội chiến Trịnh-Nguyễn tại Việt Nam để giải quyết trong lĩnh vực Prey Nokor và để thiết lập một nhà hải ở đó.Làn sóng người định cư Việt Nam ngày càng tăng, mà vương quốc Campuchia không thể cản trở vì nó bị suy yếu do chiến tranh với Thái Lan, từ từ Việt Nam hóa khu vực này. Trong thời gian, Prey Nokor được gọi là Sài Gòn. Prey Nokor là cảng biển thương mại quan trọng nhất đối với người Khmer. Sự mất mát của thành phố và phần còn lại của các ĐBSCL cắt đứt đường dây của Campuchia đến Biển Đông . Sau đó, lối đi biển duy nhất còn lại của người Khmer là ở phía nam tại Vịnh Thái Lan, ví dụ như tại Kampong Saom  Kep .
Bán giấy dán tường ở Tphcm, giấy dán tường Sài Gòn
Một bản vẽ của Pháp về cuộc bao vây Pháp của Sài Gòn năm 1859 bởi các lực lượng Pháp-Tây Ban Nha

Năm 1698, Nguyễn Hữu Cảnh , một quý tộc Việt Nam, được các nhà cai trị Nguyễn ở Huế gửi bằng đường biển để thiết lập các cấu trúc hành chính Việt Nam trong khu vực, do đó tách ra khỏi khu vực Campuchia, không đủ mạnh để can thiệp. Ông thường được ghi nhận với việc mở rộng Sài Gòn thành một khu định cư quan trọng. Một tòa thành Vauban lớn gọi là Gia Định được xây dựng bởi Victor Olivier de Puymanel , một trong những lính đánh thuê người Pháp của Nguyễn Ánh . Thành sau đó đã bị người Pháp phá hủy sau trận chiến Hòa Hòa (xem Thành cổ Sài Gòn ). Ban đầu được gọi là Gia Định, thành phố Việt Nam trở thành Sài Gòn vào thế kỷ 18. [14]
Thuộc địa của Pháp và Tây Ban Nha vào năm 1859, và được nhượng lại cho Pháp bởi Hiệp ước Sài Gòn năm 1862 , thành phố này chịu ảnh hưởng của Pháp trong thời thuộc địa Việt Nam, và một số tòa nhà cổ điển kiểu phương Tây và biệt thự Pháp trong thành phố phản ánh điều này. Vào năm 1929, Sài Gòn có dân số 123.890 người, trong đó có 12.100 người Pháp.
Năm 1931, một région mới gọi là Saïgon ăn Cholon bao gồm Saïgon và Cholon đã được hình thành. Saïgon và Cholon, trong khi đó, vẫn là các thành phố riêng biệt với các thị trưởng và hội đồng thành phố tương ứng. Năm 1956, sau khi Nam Việt Nam độc lập khỏi Pháp vào năm 1955, sự phục hồi của Saïgon (Chợ) đã trở thành một thành phố duy nhất được gọi là Saïgon sau khi sáp nhập hai thành phố Saïgon và Cholon.
Thời đại Việt Nam Cộng hòa
Các Việt Minh tuyên bố độc lập của Việt Nam vào năm 1945 sau một nghề nghiệp kết hợp bởi Vichy Pháp và Nhật Bản, và trước khi cuộc cách mạng cộng sản ở Trung Quốc. Họ được dẫn dắt bởi Hồ Chí Minh. Các bộ phận Việt Minh do Việt Nam tổ chức tập trung nhiều hơn ở khu vực nông thôn. Sau cái chết của Franklin Roosevelt và từ bỏ các chính sách chống thực dân, Hoa Kỳ (trong nỗ lực kiểm soát sự lây lan của chủ nghĩa cộng sản) đã hỗ trợ Pháp giành lại quyền kiểm soát đất nước, với sự kiểm soát hiệu quả chủ yếu ở nửa phía Nam và một phần của các đồng bằng sông Hồng khu vực như Hà Nội , Hải Phòng  Thái Bình.
Cựu hoàng Bảo Đại đã biến Sài Gòn thành thủ đô của nhà nước Việt Nam vào năm 1949 với chính mình là người đứng đầu nhà nước. Năm 1954, Hiệp định Geneva chia Việt Nam cùng các vĩ tuyến 17 ( Bến Hải sông ), với cộng sản Việt Minh , dưới Hồ Chí Minh , giành quyền kiểm soát hoàn toàn của nửa phía bắc của đất nước , trong khi chính quyền Sài Gòn tiếp tục chi phối của Nhà nước Việt Nam tiếp tục ở nửa phía nam của đất nước và nửa phía nam giành được độc lập từ Pháp. Nhà nước chính thức trở thành Việt Nam Cộng hòa khi Bảo Đại bị Thủ tướng Ngô Đình Diệm phế truất vào năm 1955 trong cuộc trưng cầu dân ý . Sài Gòn và Chợ Lớn, một thành phố lân cận với cư dân chủ yếu là người Việt gốc Việt, được kết hợp thành một đơn vị hành chính được gọi là Thành Đô Sài Gòn ( Thủ đô Sài Gòn ), hay Thủ Sài Sài Gòn ( Thủ đô quốc gia Sài Gòn ).
Nam Việt Nam là một nhà nước tư bản và chống cộng đã chiến đấu chống lại Bắc Việt cộng sản và các đồng minh của họ trong Chiến tranh Việt Nam , với sự hỗ trợ của Hoa Kỳ và các nước khác. Việt Cộng (trước đây là Việt Minh), mặt khác, được Liên Xô hỗ trợ. Ngày 30 tháng 4 năm 1975, Sài Gòn thất thủ , chấm dứt Chiến tranh Việt Nam.
Khi kết thúc Chiến tranh Việt Nam vào ngày 30 tháng 4 năm 1975, thành phố này nằm dưới sự kiểm soát của Quân đội Nhân dân Việt Nam . Trong số các cộng đồng người Việt di cư và đặc biệt là Hoa Kỳ (đã chiến đấu với cộng sản), sự kiện này thường được gọi là " sự sụp đổ của Sài Gòn ", trong khi Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam gọi đó là "Giải phóng Sài Gòn". Năm 1976, khi thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Cộng sản thống nhất Việt Nam, thành phố Sài Gòn (bao gồm Chợ Lớn), tỉnh Gia Ðịnh và hai huyện ngoại thành của hai tỉnh lân cận khác đã được kết hợp để tạo thành phố Hồ Chí Minh để vinh danh cố lãnh đạo Cộng sản Hồ Chí Minh. Tên cũ Sài Gònvẫn được sử dụng rộng rãi bởi nhiều người Việt Nam, đặc biệt là trong bối cảnh không chính thức. Nói chung, thuật ngữ Sài Gòn chỉ đề cập đến các quận nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh.